AI LÀ “KẺ ĐỘC ÁC NHẤT” VỚI CHÚNG TA MÀ TA KHÔNG NGỜ TỚI?

AI LÀ “KẺ ĐỘC ÁC NHẤT” VỚI CHÚNG TA MÀ TA KHÔNG NGỜ TỚI?

 

Câu trả lời là: Chính bản thân chúng ta

 

Ngạn ngữ phương Tây có câu “Mọi thánh nhân đều có một quá khứ, mọi tội nhân đều có một tương lai”. Tuy nhiên phần lớn chúng ta đều ít nhiều mắc kẹt với quá khứ của chính mình mà không biết, chúng ta trở thành những người dễ phán xét, đay nghiến và dằn vặt mình nhiều nhất...

 

Khung hướng tự kết tội bản thân vì cả những lầm lỗi có thật lẫn không có thật, là một trong những rào cản đáng sợ nhất trên hành trình tìm kiếm tự do nội tại của mỗi người. Bạn không thể trốn chạy khỏi cản trở đó, bạn cũng không thể giả vờ phớt lờ sự tồn tại của nó, bạn chỉ có một cách là đối mặt và vượt qua thôi.

 

Nhưng việc đó chưa và sẽ không bao giờ là chuyện dễ dàng. Trái lại dứt bỏ quá khứ và tái sinh trong tự do là một trải nghiệm đầy khó khăn và đau đớn. Bằng chính câu chuyện của bản thân mình, nữ tác giả Nancy Levin đã trải nghiệm hành trình đau đơn ấy trước khi có thể chia sẻ lại với bạn trong cuốn sách này, “Dám ly hôn”

 

Nancy Levin là huấn luyện viên kiêm nhà sáng lập của chương trình Jump Coaching – một chương trình nhằm giúp mọi người tìm và sống đúng với giá trị bản thân họ. Trước đó, bà từng là Giám đốc sự kiện tại Công ty xuất bản Hay House (California) trong 12 năm. Cô đồng thời là tác giả của sách bán chạy như Writing for My life, Worth: Boost your self-worth to grow your net worth.

 

Điều bạn thấy trong cuốn sách và trong chính con người tác giả sẽ không gì khác ngòai sự thật. Mặc dù là một nhà khai vấn đời sống nổi tiếng và kinh nghiệm, nhưng tác giả không hề tô vẽ cho bản thân giữa những dòng chữ này. Trái lại, bà đã thú nhận, theo cách thẳng thắn và đơn giản nhất, rằng mình đã phạm một lỗi lầm rất lớn và khó được tha thứ ấy chính là ngoại tình. Và hơn ai hết, chỉ sau một lần ấy, chính bà đã là người luôn đay nghiến và không chấp nhận tha thứ cho mình. Vì thế, Nancy đã tự đày đọa và trừng phạt bản thân theo cách khắc nghiệt nhất. Bà đã tự biến cuộc sống của mình thành địa ngục.

 

Giống như nhiều bạn trẻ khác, bất cứ ai cũng có thể một lần mắc lỗi, nhưng chúng ta vì xấu hổ, vì chán nản mà dễ rơi vào vào xoáy buông lơi bản thân của mình mình, hoặc rơi vào những suy nghĩ quẩn quanh bế tắc, nó dẫn tới trạng thái rối loạn tâm lý, nặng nề hơn, từng chút một chúng ta mất đi năng lượng sống, mục đích sống và nghị lực sống.

 

Cho đến một ngày, nhờ sự giúp đỡ của những người bạn thật sự yêu thương bà. Nancy chợt nhận ra rằng có một lỗi lầm dù có vẻ lớn đâu cũng có quyền đứng dậy, tái sinh và sống tiếp. Vấn đề là bạn có dám đối diện với quá khứ ấy không? Có thể dối diện với chình mình để tìm cuộc đời mới hay khong? Tha thứ cho chính mình là chuyện tưởng dễ nhưng thật ra rất khó.

 

Cũng như Nancy Levin, nếu bạn là người đang mắc kẹt với quá khứ và khát khao muốn thực hiện một cú nhảy để trở lại với cuộc đời, bạn sẽ không thể nào làm điều một mình. Như đã nói, hành trình rất dài và đau đớn. Bạn cần có những người bạn yêu thương và chia sẻ.

 

Và hơn hết, bạn cần một người dẫn đường. Hãy để Nancy Levin và “Dám ly hôn” - tác phẩm được thai nghén từ hành trình tái sinh của bà – trở thành người chỉ dẫn bạn từng bước, từng bước một nhảy ra khỏi hố đen quá khứ để tìm lại niềm đam mê vui sống với đời.

Đây sẽ là một cuốn sách gối đầu giường cho bất cứ ai còn đang cảm thấy hoang mang với chính cuộc đời mình. Nó không đơn thuần là một câu chuyện ly hôn mà nó là một hành trình trị liệu về mặt tâm thức, hành trình để bạn học cách tha thứ cho chính mình, thừa nhận chính mình, dám bộc lộ ra sự yếu đuối trong mình và sống thật với chình mình, phá bỏ đi lớp mặt nạ hoàn hảo một cách giả dối, tạo lập những ranh giới cảm xúc với người khác....

 

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn vượt lên trên nỗi sợ thay đổi, để bắt đầu một cuộc sống vì chính mình cho chính mình.

 

“Khi chúng ta bắt đầu nghĩ theo cách khác, thế giới bên ngoài sẽ bắt đầu thay đổi. Sự thay đổi sẽ đẩy chúng ta rơi vào những gì lạ lắm. Chúng ta có khuynh hướng sợ điều xa lạ - ta nhìn nhận nó như một vực thẳm – kể cả khi sự quen thuộc có thể khó chịu hoặc thậm chí đớn đau. Chúng ta bị nô lệ bởi những khuôn mẫu quen thuộc của chính mình, vì mặc dù chúng có thể vô hồn nhưng chúng mang lại cho ta cảm giác của sự chắc ăn mà ta thèm khát. Nhưng sống theo thói quen cũng giống như không bao giờ dám thử một công thức nấu ăn mới: Chúng ta sẽ bỏ lỡ tất cả những hương vị khác”.

 

Khi bạn vượt qua những ranh giới cảm xúc của chính mình và những bài tập thực hành, hãy nhớ rằng sự cam kết bạn đang đặt ra là với chính bản thân cũng như với cuộc đời bạn xứng đáng được hưởng.

 

Sự chữa lành chỉ có thể đến từ việc nhìn vào bên trong mình và hiểu được bản chất con người mình.

 

“Thật vinh hạnh khi trực tiếp chứng kiến Nancy Levinn trong chuyến hành trình cuộc đời thông qua việc hé mở sự thật, buông bỏ quá khứ và tạo ra những thay dổi bước ngoặt. Hãy nghe theo lời khuyên của cô ấy, và bạn cũng có thể tạo ra cuộc đời mới cho chính bạn” – nhận xét của Louise Hay – tác giả cuốn sách “You can heal your life” - sách bán chạy theo bình chọn của The New York Times.

 

“Dám ly hôn là cuốn sách can đảm, độc đáo, và khai phóng. Tái sinh là điều có thể, và câu chuyện thẳng thắn cùng những kỹ thuật khai vấn tân hồn của Nancy Levin sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó. Hãy đọc cuốc sách này khi bạn có thể” – nhận xét của tác giả cuốn sách Crazy Sexy Kitchen” cuốn sách bán chạy theo bình chọn của The New York Times.

 

Dám ly hôn – Nancy Levin

Bài mới nhất