Little Stories - Dành cho những ai đang trầy trật tự học tiếng Anh

Bộ sách “Little Stories” được viết bởi Stacey Riches (giáo viên tiếng Anh) và Claire Luong (du học sinh tại Mỹ). Cả hai tác giả đã đưa ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và mong muốn truyền tải đến nhiều bạn trẻ qua 10 quyển sách tiếng Anh cơ bản trong bộ “Little Stories”

Trong quá trình học tiếng Anh, việc học từ ngữ và ngữ pháp rất quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách lớn nhất với những người mất gốc tiếng Anh, bởi vốn từ vựng quá nhiều, cách đọc phát âm từ mới, nắm vững nhiều kiến thức ngữ pháp… Nhằm gỡ rối những khó khăn đó, Stacey Riches (giáo viên tiếng Anh đến từ Canada) và Claire Luong (nữ du học sinh tại Mỹ) đã nghiên cứu và cho ra đời bộ sách “Little Stories”, lồng ghép phương pháp học tiếng Anh hiệu quả thông qua những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích, thơ ngắn…


 

Với nhiều hình thức luyện tập kỹ năng tiếng Anh thì việc học thông qua những câu chuyện ngắn là phương pháp được chú trọng. Những câu chuyện thú vị, bổ ích giúp người học dễ dàng “thẩm thấu” ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, hào hứng… Một thói quen cũ thường gặp là nhiều người học tiếng Anh chỉ tập trung cặm cụi học từ kiến thức này đến kiến thức khác nhưng quên mất 1 yếu tố quan trọng đó chính là tâm lý. Khi tâm trạng bạn thoải mái, vui vẻ thì bạn mới có thể thực sự học tiếng Anh hiệu quả, so với cách học ghi nhớ thông thường.

“Little Stories” là bộ sách vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện văn học ngoại văn cực ngắn, dễ đọc, dễ học và mau ghi nhớ… Bộ sách như một kho tàng tổng hợp những câu chuyện ý nghĩa: Từ truyện kể Thomas Edison và phát minh bóng đèn, Lý thuyết con gián, Thất bại là mẹ thành công…cho đến các tác phẩm kinh điển: Cây táo yêu thương, Mục đích sống của một chú chó…

Những câu chuyện được hai tác giả viết bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, gần gũi giúp người học phát triển vốn từ vựng và nâng cao kiến thức sử dụng văn pháp… Với kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều học viên, hai tác giả nhận thấy, người đọc cầm quyển sách viết bằng ngôn ngữ thứ hai với nhiều từ ngữ mới, họ không hiểu câu chuyện đang đọc sẽ rất chán, buồn ngủ và cuối cùng là bỏ cuộc. Để giúp học viên “nuốt trôi” từng câu chuyện, ở mỗi trang sách, các từ vựng mới được tô đậm trong những câu chuyện. Mỗi từ vựng tô đậm kèm theo phần diễn nghĩa, hướng dẫn phát âm ở phía sau sách. Nên nếu đọc giữa chừng bị “bí nghĩa”, người đọc dễ dàng tự dịch nghĩa những từ vựng mới chưa hiểu, nghiền ngẫm vố từ nhiều lần để ghi nhớ lâu hơn.

Theo hanoitv.vn

Bài mới nhất