“Thuật thôi miên trong giao tiếp”: Điều quan trọng nhất chính là tự tin và chân thành.

Thôi miên, thoạt nghe cứ tưởng như là một thủ thuật lừa đảo, không tồn tại nhưng trên thực tế, chúng ta đều đã từng rơi vào trạng thái bị thôi miên khá nhiều lần mà không nhận ra; thêm vào đó, sử dụng thôi miên để điều trị bệnh tâm lý đang ngày càng phổ biến.


Khi phần lớn thời gian trong ngày, chúng ta sinh sống và làm việc bằng tiềm thức nhiều hơn là ý thức (như lái xe từ nhà đến cơ quan hay pha một cốc cà phê chẳng hạn), bất cứ lúc nào chúng ta cũng có thể bị dẫn dắt tâm lý. Vậy, làm thế nào để hiểu rõ tiềm thức của chính mình, từ đó hạn chế bị “thôi miên”; cũng như điều khiển ý muốn của người khác trong giao tiếp? Quyển sách “Thuật thôi miên trong giao tiếp” sẽ cho bạn câu trả lời.

Là một bác sĩ trị liệu và một nhà nghiên cứu về thôi miên trị liệu, Hiroyuki Ishi đã trình bày các vấn đề theo trật tự và dễ hiểu để những độc giả mới biết về “thôi miên”cũng có thể hiểu được. Trước hết, tác giả đã lần lượt điểm qua các kiến thức cơ bản một cách ngắn gọn mà đầy đủ (hoạt động của tiềm thức – ý thức, bản chất của thôi miên); tiếp đến, phân loại cho người đọc hai kiểu người chính: người thiên về cảm giác cơ thể (Physical) và người thiên về lý trí, logic (Emotional) để từ đó có thể có cách xây dựng thiện cảm đầu tiên phù hợp nhất, rồi mới đến phần trọng tâm của quyển sách là các kỹ thuật thôi miên.

Sau khi đọc xong quyển sách, mình nhận ra các kỹ thuật thôi miên đều...đơn giản đến đáng ngạc nhiên và không quá khó để luyện tập, thực hiện. Tuy vậy, để có thể thôi miên được người khác, tác giả nhấn mạnh với người đọc rằng cần phải có sự tự tin về bản thân cũng như quan tâm chân thành đến đối phương. Thực ra, một người có đủ hai yếu tố trên đã có thể được đánh giá là giao tiếp tốt. Nhưng không thể phủ nhận rằng thôi miên chính là vũ khí lợi hại, đẩy nhanh quá trình chinh phục người khác, hoàn thành công việc; thậm chí nhờ nó mà thấu hiểu, phát triển bản thân.

Tóm lại, con người phức tạp, rất khó để nắm bắt, chính vì vậy mới cần có giao tiếp để kết nối lẫn nhau. Bạn không thể trốn tránh, không chịu trau đồi kỹ năng này, nhất là khi các nhà tuyển dụng vô cùng chú trọng nó. Với quyển sách này, hãy bắt đầu, từng bước một, rồi bạn sẽ thành thục trong giao tiếp, như tác giả đã từng khuyên nhủ: “Đừng sợ hãi, đừng giận dữ, đừng vội vàng, cũng đừng đè nén cảm xúc, mà hãy bình tĩnh nói lên suy nghĩ của bản thân.

Nếu những lời nói của bạn là thật lòng thì đối phương nhất định sẽ cảm nhận được.”

Bookchannel: Earl Grey

Bài mới nhất