CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ

1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, Zenbooks đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. 

2. Điều kiện trả hàng

Người mua có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

- Người mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm, hoặc không nhận được toàn bộ các sản phẩm đã đặt, hoặc nhận được sản phẩm là hàng giả, hàng nhái;

- Sản phẩm đã qua sử dụng, bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;

- Zenbooks giao sai sản phẩm cho người mua (VD: sai tựa sách, sai phiên bản, v.vv...)

- Sản phẩm Người mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Zenbooks cung cấp trong mục mô tả sản phẩm

Tất cả các yêu cầu trả hàng - hoàn tiền phải được thực hiện qua hình thức CK trong vòng 7-14 ngày làm việc.

Zenbooks luôn xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều kiện Trả hàng - Hoàn tiền của Zenbooks.

3. Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ những vấn đề được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.


 4. Quyền lợi của Người mua

- Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, Zenbooks sẽ gửi phản hồi trong vòng 02 ngày lịch kể từ ngày nhận được thông báo / tin nhắn từ Người mua (Không tính Thứ 7 & Chủ nhật). Sau thời gian này mà Người mua không nhận được bất cứ phản hồi nào từ Zenbooks, Người mua hiểu rằng Zenbooks hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người mua, và tự động hoàn tiền cho Người mua. Việc hoàn tiền cho Người mua được thực hiện khi Người mua phải hoàn trả hàng cho Người bán.


 - Người mua được quyền đổi sản phẩm khác khi Zenbooks đồng ý và nhận được hàng hoàn trả trong tình trạng nguyên vẹn. 

 - Người mua chỉ được đổi sang sản phẩm bằng giá tiền hoặc cao hơn và trả bù thêm phần tiền chênh lệch của sản phẩm mới. Trong trường hợp Người mua đổi sang sản phẩm có giá thành thấp hơn, Zenbooks sẽ không hoàn lại khoản tiền thừa.

5. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải đóng gói cẩn thận và gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành... nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Zenbooks khuyến khích Người mua quay video hoặc chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

6. Chi phí trả hàng về kho Zenbooks

- Người mua chịu hoàn toàn 100% phí ship trong trường hợp Người mua muốn đổi sản phẩm khác mà không phải do lỗi từ Zenbooks về vấn đề tư vấn sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả,... Người mua cần thanh toán phí trả hàng trực tiếp cho đơn vị vận chuyển trước khi gửi trả hàng.

*** Đơn hàng sẽ được trả về Kho sách Zenbooks qua địa chỉ: Số 268 Tô Hiến Thành, P15, Q10, TpHCM

- Zenbooks chịu hoàn toàn 100% phí ship trong trường hợp Zenbooks tư vấn sai sản phẩm, không đúng sản phẩm, gửi sai sản phẩm,...

7. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

Zenbooks sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Zenbooks đã nhận được hàng trả lại. Zenbooks sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua (sau khi nhận được hàng hoàn trả) trong khoảng thời gian từ 7-14 ngày làm việc qua hình thức chuyển khoản.